5 วาไรตี้ น่าดูจากเกาหลี ในแอป VIU

5 วาไรตี้ น่าดูจากเกาหลี ในแอป VIU

ในวันหยุด หรือวันว่าง ๆ แน่นอนว่าช่วงนี้ หลาย ๆ คนน่าจะเบื่อนี้ไม่รู้จะทำอะไรดี จะไปเที่ยวนอกบ้านก็กลัวจะไม่ปลอดภัยกับ โควิด 19 ถ้าทุกคนประสบปัญหานี้อยู่ละก็ เราขอแนะนำ ลองหาอะไรสนุก ๆ ดู ในแอปพลิเคชั่น VIU แอปที่รวบรวมรายการวาไรตี้ และซีรีย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไทย เกาหลี จีน และญี่ปุ่น แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำในส่วนของ 5 วาไรตี้ น่าดูจากเกาหลี ในแอป VIU จะมรายการอะไรน่าสนใจ และน่าติดตามบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

อัปเดต 5 วาไรตี้ น่าดูจากเกาหลี ในแอป VIU

1.The Return of Superman

The Return of Superman เป็น รายการวาไรตี้ยอดนิยม ที่ออกอากาศทาง KBS เริ่มตอนแรกในปี 2013 มีครอบครัวคนดังมากมายในรายการ ครอบครัวที่เป็นสมาชิกสามคนของรายการตั้งแต่ซีซันแรก ได้แก่ ครอบครัวของอีแจฮวี ครอบครัวของชูซังฮุน และครอบครัวของจางฮยอนซอง เพราะความน่ารักของเด็กๆ ในรายการ ทำให้แฟนๆ หลายคนกลายเป็นแฟนคลับของอปป้าตัวน้อย เพื่อย้อนวันวานอันแสนหวานของเด็กๆ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูว่าเด็กๆ ที่ร่วมรายการได้เติบโตขึ้นแล้วในตอนนี้ ใครคิดถึงเด็กห้ามพลาด

2.Running Man

Running Man รายการที่อยู่มานานมากของเกาหลี รายการนำโดยยูแจซอกและสมาชิกอีกเจ็ดคนรวมถึง Ji Suk Jin, Kim Jong Kook, Ha Ha, Song Ji Hyo, Lee Kwang Soo, Yang Se San และ Jeon So Min ซึ่งทุกคนจะต้องไปทำภารกิจร่วมกัน กับแขกรับเชิญที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละสัปดาห์ เพื่อค้นหาผู้ชนะและผู้แพ้โดยที่คู่แข่งต้องทำทุกวิถีทางเพื่อชนะ ไม่ว่าจะเป็นการโกง การขโมยรูปแบบต่างๆ การทรยศต่อกัน ซึ่งได้สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมอย่างพวกเรามากมาย ด้วยรูปแบบรายการที่มีความ ท้าทาย กับเกม อีกทั้งแขกรับเชิญที่ไม่ซ้ำหน้ส จึงทำให้รายการ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

3.2 Days 1 Night

เป็นโปรแกรมที่จะพาทุกคนไปเที่ยวและทำความรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเกาหลี ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน คือ Kim Jong Min, Moon Seyun, Din Din, Ravi, Yeon Jung Hoon และ Kim Seon Ho นอกจากการเดินทางแล้ว ยังแทรกซึมวัฒนธรรมเกาหลีอีกด้วย ในรายการจะมีภารกิจต่างๆให้ทำ และผู้ชนะจะได้อาหารที่ดี และเตียงที่นุ่มสบาย ในขณะที่ผู้แพ้ต้องกินและนอนข้างนอก
เสน่ห์ของการแสดงยังไม่หายไป ไม่ว่าภารกิจจะหนักหนาแค่ไหน หรือตระเวนกินของอร่อย เป็นอีกความหลากหลายที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว และยังได้เรียนรู้ เกี่ยวกับวัฒนธรรม หรือสถานที่ใหม่ๆ ในเกาหลีอีกด้วย นอกจากนี้เรายังได้เห็นไอดอล หรือนักแสดงที่เราชื่นชอบด้วยท่าทางที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

4.Knowing Brother (Man on a Mission)

รายการเรียลลิตี้โชว์ของเกาหลีใต้ Men on a Mission ถูกสร้างขึ้นบนช่อง JTBC ที่มากับคอนเซปต์ School friends ประกอบไปด้วย Kang Ho Dong, Seo Jang Hoon, Lee Soo Geun, Kim Young Chul, Kim Heechul, Min Kyung Hoon, Lee Sang Min แลกเปลี่ยนนักเรียนที่มาโรงเรียนนี้ พิธีกรต้องตอบคำถามแขกให้ถูกต้อง คำตอบที่ผิดจะถูกลงโทษด้วยการทุบหัวด้วยค้อนพลาสติก เป็นการแสดงที่เน้นบรรยากาศสบายๆ ให้เราได้ชมความน่ารักของแขกรับเชิญในแต่ละสัปดาห์

5.Mom’s Diary

เป็นรายการที่บรรดาแม่ๆ จะมาติดตามชีวิตของลูกชายในแต่ละวัน ทำให้แม่ภูมิใจและปวดหัวไปพร้อมๆ กัน ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวที่ลึกซึ้งและตลกผสมผสานกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีแขกพิเศษที่เป็นผู้หญิง พวกคุณทุกคนจะแย่งชิงและนำเสนอลูกชายของคุณอย่างสุดขั้ว ดูอาจทำให้เราคิดถึงแม่และอยากกอดเขา พิธีกรหลักคือ คุณชินดงยอบกับคุณซอจางฮุน ร่วมกับพิธีกรหญิง คือคุณฮันฮเยจิน เป็นอีกรายการที่เราอยากให้ทุกคนได้ดู

บทส่งท้ายวาไรตี้ น่าดูจากเกาหลี ในแอป VIU

และนี่คือรายการวาไรตี้เกาหลี ที่เราแนะนำให้ทุกคนได้ดู ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะดูอะไรในแอปพลิเคชั่น VIU สามารถเลือกชมรายการวาไรตี้ที่เราแนะนำข้างต้นได้ ค่าสมาชิกไม่แพง แค่หลักร้อยเท่านั้น ท่านสามารถเลือกรับชมได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าสมาชิก อาจจะช้า และโฆษณาเยอะแต่รับรองดูได้แน่นอน หากมีรายการที่น่าสนใจอื่น ๆ ไว้จะมาแนะนำ และ อัปเดต ให้ทุกคนได้ดูอีกครั้ง เจอกันใหม่ตอนหน้าค่ะ