ครบรอบ 1 ปี R1SE บอยแบนด์จีน จากรายการวาไรตี้โชว์ CHUANG 2019

ครบรอบ 1 ปี R1SE บอยแบนด์จีน จากรายการวาไรตี้โชว์ CHUANG 2019

สวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้เราจะพาคุณ มารู้จักบอยแบนด์สุดฮอตจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่เดบิวต์จากเวที Produce camp 2019 หรือ CHUANG 2019 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 รวบรวมสมาชิกที่ทั้งหล่อ ดูดี และมีความสามารถหลากหลายในกลุ่ม ร่วมกันมากถึง 11 คน จนถึงปัจจุบัน R.1.SE ได้รับการจัดตั้งขึ้นมานานกว่าหนึ่งปีและเพิ่งฉลองครบรอบ 1 ปีเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้เรา อยากจะนำเสนอการ ครบรอบ 1 ปี R1SE บอยแบนด์จีน จากรายการวาไรตี้โชว์ CHUANG 2019 รูปลักษณ์ที่ชวนให้นึกถึงอดีตให้กับคุณ และอัพเดทผลงานใหม่ ๆ ของพวกเขาว่าประสบความสำเร็จมากแค่ไหน

R.1.S.E ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2019 จากเวทีการแข่งขันไอดอล Produce Camp 2019 หรือ CHUANG 2019 รูปแบบรายการจะคัดเลือกผู้ที่มีคะแนนโหวตสูงสุด จากผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งหมด 99 คน บนเวทีของผู้เข้ารับการฝึกอบรม รายการจะดำเนินการประเมินผลและค่อย ๆ คัดผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่ได้รับความนิยมน้อยกว่าออก จนถึงสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขัน โดยจะเดบิวต์เพียง 11 ตำแหน่งเท่านั้น

R.1.S.E ชื่อวงนี้หมายถึง วิ่ง + บอยแบนด์อันดับ 1 + พระอาทิตย์ และ พลังงาน สัญลักษณ์ของวงดนตรีคือ สายฟ้า ซึ่งมาจากการรวมกัน ของชื่อแต่ละวง เพื่อสร้างสายฟ้า สีประจำวงคือ ฟ้า-ส้มรุ่งอรุณ-แดง หรือที่เรียกว่า “ชิเอ๋อ” หรือ 12 แฟนคลับเป็นสมาชิกคนที่ 12 ของกลุ่ม ปัจจุบัน R.1.SE ทำงานให้กับ Tencent และ Wajijiwa และกลุ่มนี้เป็นเพียงกลุ่มพิเศษ ที่มีระยะเวลาเปิดตัวเพียง 2 ปี ดังนั้น ผลงาน และอัลบั้มของพวกเขา จึงถือเป็นของหายากที่ควรค่าแก่การสะสม

ทำความรู้จักกับ สมาชิกทั้ง 11 คน เรียงตามลำดับ

ครบรอบ 1 ปี R1SE บอยแบนด์จีน จากรายการวาไรตี้โชว์ CHUANG 2019
ครบรอบ 1 ปี R1SE บอยแบนด์จีน จากรายการวาไรตี้โชว์ CHUANG 2019
 • อันดับที่ 1 โจวเจิ้นหนาน เขาได้รับคะแนนโหวตไปถึงเกือบ 38 ล้านโหวต เขาเป็นหัวหน้าวงที่มีความสามารถครบเครื่องแถมยังทำเพลงเองแต่งเนื้อร้องทำนองเองอีกด้วย
 • อันดับที่ 2 เหอลั่วลั่ว ได้คะแนนไปเกือบ 14 ล้านโหวต เขาคือหนุ่มน้อยน่ารักเขาเป็นคนยิ้มง่ายสดใสร่าเริงเป็นที่รักของพี่ ๆ ในวง
 • อันดับที่ 3 เหยียนสวี่เจีย เริ่มต้นการเดินทางทางดนตรีด้วยการเข้าร่วมการแข่งขัน X-FIRE เขาเป็นแร็ปเปอร์ ที่ทั้งร้องเพลงและเต้นได้ดี Xu Jia แม้ว่าจะเป็นมักเน่ของกลุ่ม แต่ก็ถือว่ามีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มาก
 • อันดับที่ 4 เซี่ยจือกวง เขาเป็นหนึ่งในสมาชิก X NINE ที่สามารถเต้นได้ทุกสไตล์ และเก่งในการเต้นฟรีสไตล์ เขาเป็นคนสดใสร่าเริงและใจดี ที่สำคัญคือกล้ามแน่นมาก
 • อันดับที่ 5 เหยา เฉินเริ่มต้นเส้นทางจากการเป็นเด็กฝึกในช่วงดึกที่ JYP Korea ก่อนที่เขาจะกลับมาที่ประเทศจีนและทำงานในนามของ JYP China เขาเป็นคนอบอุ่น และเต็มความห่วงใยสมาชิกในวงทุกคน
 • อันดับที่ 6 Jai Jai ชายหนุ่มที่น่ารักและใจดี XiaoJay เป็นคนยิ้มง่าย เขาเป็นคนช่างพูด และซุกซนสุด ๆ และแฟน ๆ ก็เรียกเขาว่ากวงกวงว่าเป็นคู่หูที่ซุกซน
 • อันดับที่ 7 Zhang Yanqi แร็ปเปอร์ตลกจาก Chongqing เขาเป็นคนตลกมากและทำให้สมาชิกหัวเราะได้เสมอ อยู่กับหยานฉีไม่เหงาแน่นอน
 • อันดับที่ 8 หลิวเยว่ เป็นพี่ใหญ่ของวง ที่ใจดี ดูแลน้อง ๆ ในกลุ่มราวกับว่าเขาเป็นแม่คนที่สองของสมาชิก R1SE Liu Yue ทำอาหารเก่ง และเป็นคนที่อบอุ่น ถ่อมตัว และใจดีที่ตามใจน้อง ๆในวงมาก
 • อันดับที่ 9 เหรินหาว แรปเปอร์สายเข้ม หน้าเขาหล่อจนแฟน ๆ ตั้งฉายาว่า “หน้าสังหาร” เขาค่อนข้างเงียบขรึม ดูเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่นสุด ๆ
 • อันดับที่ 10 Zhao Lei หนึ่งในสมาชิกของวง X NINE คนนี้เสียงดีมาก สมกับตำแหน่ง Vocal Prince ถือว่าประสบการณ์ โชกโชนสุดแล้ว
 • อันดับที่ 11 เด็กตัวใหญ่ คนนี้เต้นได้ดี และแร็พได้ดี Rang Zhao แม้ว่าเขาจะเป็นน้องชายคนเล็กของวง แต่เขาโตเร็วมาก เขาเติบโต 1 ซม. ต่อเดือน ด้วยเหตุนี้ ความสูงของน้องจึงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่สามารถระบุได้ชัดเจน
ครบรอบ 1 ปี R1SE บอยแบนด์จีน จากรายการวาไรตี้โชว์ CHUANG 2019

บทส่งท้ายครบรอบ 1 ปี R1SE บอยแบนด์จีน

เป็นยังไงบ้าง หนุ่ม ๆ R1SE ทั้ง 11 คน ที่โตมาจากรายการเซอร์ไวเวอร์ วาไรตี้ชื่อดังของจีน ซึ่งเป็นวงดนตรีที่มีความสามารถมากมาย และมีผลงานคุณภาพมากมายให้ได้ดู ใครที่เป็นติ่งจีน ยังไงก็ฝากติดตามผลงานของน้องๆทั้ง 11 คนด้วย รับรองได้เลยว่าถ้าได้รู้จักกันจะหลงรักแน่นอน ล่าสุด CHUANG 2019 ได้เดินทางมาถึง CHUANG 2021 ซึ่งมีหนุ่ม ๆ ที่ได้เดบิวต์เรียบร้อยแล้ว หนึ่งในนั้นก็มีคนไทยด้วย อย่าลืมรอติดตามผลงานใหม่ ๆ ของน้อง ๆ กันนะคะ