Sixth Sense วาไรตี้ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6

Sixth Sense วาไรตี้ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6

Sixth Sense วาไรตี้ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6

Sixth Sense วาไรตี้ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6

Sixth Sense วาไรตี้ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6 คือ วาไรตี้มาแรงแห่งปี ที่เปิดตัวด้วย รูปแบบสุดอลังการ รายการจะพาสมาชิกประจำทั้ง 6 คนพร้อมด้วยแขกรับเชิญ ดารา นักแสดง คนดัง ออกตามหาสารพัด “ความปลอม” ที่ทีมงานคัดสรรอย่างละเอียดมาหลอก ตั้งแต่ร้านอาหาร เมนูอาหาร หมอดู เศรษฐี และอีกมากมาย ซึ่งจุดสนุกของรายการอยู่ตรงที่ความมั่นใจของแต่ละคน ความลังเลและสับสนของเหล่าสมาชิก ผู้มาร่วมใช้เซนส์ตามหาของจริง-ของปลอม ในแต่ละสัปดาห์ เพราะคำตอบของพวกเขามีเดิมพันเป็น “ทองคำแท่ง”พร้อมทั้งศักดิ์ศรีที่จะพิสูจน์ว่า เซนส์ของใครจะเชื่อถือได้มากกว่ากัน

นอกจากแนวคิดใหม่ ที่เป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมแล้ว ยังครองอันดับเรตติ้ง ที่น่าประทับใจอีกด้วย นอกจากการขยายการแสดงไปจนถึงซีซันที่สองแล้ว Sixth Sense ยังคงมีคุณค่า ควรค่ากับการจับตามองอีกด้วย ไม่ว่าจะเปิดดูเล่นสนุก ๆ ในยามว่างหรือ คุณเชื่อหรือไม่ ว่าคุณจะเผลอเปิดลิ้นชักกับสัมผัสที่ 6 Sense ของตัวเองขึ้นมา มาดูและใช้ประสบการณ์เพื่อค้นหาของจริงของปลอม ในรายการร่วมไปกับพวกเขากันเถอะ

Sixth Sense วาไรตี้ ที่ชวนคุณเชื่อในสัมผัสที่ 6

สมาชิกทุกคน ระดับแถวหน้าของวงการวาไรตี้เกาหลี

รายการ Sixth Sense ประกอบด้วยสมาชิกหลัก 6 คน ได้แก่ ยูแจซอก, โอนารา, เจสซี่, จอนโซมิน, มิจู Lovelyz และ อีซังยอบ โดย 5 คนแรกคือสมาชิกดั้งเดิมที่อยู่คู่กับรายการมาตั้งแต่ซีซั่นแรก ส่วน อีซังยอบ เป็นแขกรับเชิญที่เคมีเข้ากับพวกเขาได้เป็นอย่างดี จนได้มาเสริมทัพเป็นสมาชิกหลักในซีซั่นที่ 2 ในเวลาต่อมา

ความทุ่มเทกับรายการ เพื่อหลอกสายตา ทั้งสมาชิกและผู้ชมได้อย่างแนบเนียน

Sixth Sense ผลิตโดยโปรดิวเซอร์ Jung Sol Min อดีตโปรดิวเซอร์ของ Running Man, Village Survival, the Eight และ The Uncanny Return ด้วยรูปแบบรายการ คือ การให้ตามหาของปลอม ถ้าคุณต้องการจะโกหกได้ถูกต้อง คุณต้องเล่นใหญ่ และใช้ให้มากกว่าแค่สร้างเมนูอาหาร หรือทำคนเดียว แต่ต้องจัดสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ทั้งที่เกิดเหตุและสถานที่ เช่นเดียวกับการทำใบรับรองใหม่หรือป้ายร้านค้า นี่เป็นงานง่าย ส่วนที่ยากคือทำให้ป้ายถนนดูเก่าเหมือนใช้งานมานาน ทำให้กลิ่นหอมของอาหาร ราวกับเป็นโฮมช็อปในความทรงจำ สิ่งเหล่านี้นั้นไม่ได้เกินความสามารถของทีมงานของรายการนี้

ซึ่งวิธีการที่ทีมงาน เคยจัดฉากปลอม เพื่อหลอกสมาชิก รวมถึงการทำวิจัยพื้นฐานจากอินเทอร์เน็ต หนังสือ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ ถามผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตีความ และผ่านการประชุมอย่างหนักหน่วง เพื่อให้ปฏิบัติการทำการฉ้อโกง ทุกครั้งให้ประสบความสำเร็จ

ทิ้งท้ายรายการวาไรตี้-Sixth Sense

ประเด็นที่ทำให้เผู้ชมชื่นชอบรายการ Sixth Sense มากเป็นพิเศษ คือทักษะทางวาไรตี้ของ สมาชิกทั้ง 6 คน การพูดจาและวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา รวมถึง ความสามารถอันเหลือล้นของ เหล่าสมาชิกเอง ทั้งหมดต่างช่วยกันเสริมให้ Sixth Sense เป็นรายการวาไรตี้ที่ควรค่าแก่การใช้เวลาว่างเพื่อรับชมอย่างแท้จริง